ở đâu có từ trường

Do đó có thể dùng cân, tay nắm nào nhẹ nhất thì được làm bằng gỗ mạ đồng. Sau đó, dùng nam châm vĩnh cửu, tay nắm nào bị nam châm hút thì làm bằng sắt mạ đồng. Tay nắm nào không bị nam châm hút thì làm bằng đồng. Đường sức từ mau hơn ở nơi có từ trường lớn, đường sức thưa hơn ở nơi có từ trường nhỏ hơn.

 • Bài 2 trang 124 SGK Vật lí 11 Giải bài 2 trang 124 SGK Vật lí 11.
 • Sự bổi xuất hiện trong cơ thể người dưới tác động của trường điện từ, nhìn chung là có khả năng phục hồi.
 • C. Nói chung các đường sức điện thì không kín, còn các đường sức từ là những đường cong kín.
 • Bài 7 trang 124 SGK Vật lí 11 Giải bài 7 trang 124 SGK Vật lí 11.
 • Để xác định chiều của lực điện từ người ta dùng quy tắc nào?

B) Các đường sức từ là những đường cong khép kín hoặc vô hạn ở hai đầu. Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn. C. Dùng nam châm vĩnh cửu, tay nắm nào bị nam châm hút thì làm bằng đồng. C. Những đường thẳng hướng từ cực Nam sang cực Bắc. A. Các đường mạt sắt của từ phổ cho biết dạng của đường sức từ.

Lớp 2

Một từ trường mà cảm ứng tại mọi điểm đều bằng gọi là từ trường đều. – bạc ý là gìCó nên mua và sử dụng bạc ý không? Bạn vui lòng đăng nhập trước khi sử dụng chức năng này.

 • Sự đốt nóng đặc biệt nguy hiểm đối với các cơ quan có hệ thống mao mạch kém với sự lưu thông máu ít (như mắt, não, dạ dày…).
 • Các hạt mang điện chuyển động theo quỹ đạo tròn thì đường sức từ trường là các đường tròn đồng tâm với tâm nằm tại vị trí nơi dòng điện chạy qua.
 • Do đó có thể dùng cân, tay nắm nào nhẹ nhất thì được làm bằng gỗ mạ đồng.
 • Hướng của từ trường tại một điểm là hướng Nam – Bắc của kim nam châm nhỏ nằm cân bằng tại điểm đó.

Thông thường, kim nam châm sẽ luôn ở trạng thái cân bằng theo hướng N-B. Tuy nhiên, nếu xuất hiện từ trường, kim sẽ bị lệch hướng, giúp người dùng dễ dàng nhận biết. Trường điện từ siêu cao tần có thể gây tác động đối với mắt, dẫn đến bệnh đục nhãn cầu (thủy tinh thể). Mức độ tác động sinh học của trường điện từ đến cơ thể người phụ thuộc tần số dao động, cường độ và thời gian. Sự bổi xuất hiện trong cơ thể người dưới tác động của trường điện từ, nhìn chung là có khả năng phục hồi. Ngoài những tác động không tốt đến cơ thể người cần bổ sung thêm tác động khử trùng khi có cường độ bức xạ vượt quá ngưỡng nhiệt.

Từ Trường Tồn Tại Ở Đâu Và Tính Chất

Các cực cùng tên của nam châm thì đẩy nhau, các cực khác tên của nam châm thì đẩy nhau. D. Nếu cực bắc của một nam châm hút một thanh sắt thì cực nam của thanh nam châm đẩy thanh sắt. D. Một thanh nam châm và một thanh sắt non đặt gần nhau. Ở bán cầu Bắc, vật chuyển đổng theo hướng từ A đến B và từ C đến D bị lệch về phía bên trái… Sàng lọc trước sinh ở tuần bao nhiêu cho kết quả chính xác? Sàng lọc trước sinh ở tuần bao nhiêu thì cho kết quả chính xác là vấn đề được rất nhiều …

C. Nói chung các đường sức điện thì không kín, còn các đường sức từ là những đường cong kín. Bài 6 trang 124 SGK Vật lí 11 Giải bài 6 trang 124 SGK Vật lí 11. Phân biệt 3 trường hợp khi gửi email dưới dạng to cc bcc Để sử dụng email một cách chuyên nghiệp, bạn cần biết cách gửi thư thông …

Từ trường bao quanh các hạt có điện tích chuyển độngVậy thì từ trường không tồn tại ở đâu? Từ trường không tương tác với các điện tích đứng yên và không tồn tại xung quanh đó. Tính chất cơ bản của từ trường là tác dụng lực từ lên nam châm hoặc lên dòng diện đặt trong nó. Đặt nam châm thử trong môi trường có từ trường thì kim nam châm bị lệch đi so với phương ban đầu vì từ trường đã tác dụng lực từ lên kim nam châm thử.

 • Ở bán cầu Bắc, vật chuyển đổng theo hướng từ A đến B và từ C đến D bị lệch về phía bên trái…
 • Các đám mây có thể làm tăng cường độ điện trường lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm kV/m.
 • C. Có thể là hai thanh nam châm, cũng có thể là hai thanh sắt.
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng là gì, làm gì để trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và con đường phát triển trong lĩnh vực này tất cả sẽ …
 • Tương tác từ giữa hai dòng điện song song cùng chiều sẽ hút nhau, còn ngược chiều sẽ đẩy nhau.
 • D. Chỗ nào từ trường (hay điện trường) mạnh thì vẽ các đường sức mau và chỗ nào từ trường (hay điện trường) yếu thì vẽ các đường sức thưa.

Một nồi cơm điện có số ghi trên vỏ là 220V- 400W được sử dụng với hiệu điện thế 220V, trung bình mỗi ngày trong thời gian 2 giờ. A) Tính điện trở dây đốt nóng của nồi cơm điện và cường độ dòng điện chạy qua nó khi đó. B) Tính điện năng mà nồi cơm điện tiêu thụ trong 30 ngày.

Đề Thi

Trên hình hộp chữ nhật ABCD, MNPQ (hình vẽ), một dòng điện không đổi dài vô hạn nằm trên đường thẳng đi qua A, M và có chiều từ M đến A. Từ trường do dòng điện gây ra tại điểm O (là giao điểm của AC và BD) có hướng trùng với hướng của véctơ. Trên hình hộp chữ nhật ABCD, MNPQ (hình vẽ), một dòng điện không đổi dài vô hạn nằm trên đường thẳng đi qua A, M và có chiều từ A đến M. Từ trường do dòng điện gây ra tại điểm N có hướng trùng với hướng của véctơ. B. Xung quanh nam châm, xung quanh dòng điện, xung quanh Trái Đất.

 • + Tương tác từ giữa hai dòng điện song song cùng chiều sẽ hút nhau, còn ngược chiều sẽ đẩy nhau.
 • Ở mức này nếu người có tiếp xúc trực tiếp với điện một chiều thì sẽ có cảm giác phát nóng ở chổ tiếp xúc với dòng xoay chiều thì sẽ cảm thấy đau nhói.
 • Độ lớn của của cảm ứng từ trong từ trường điều ở mọi thời điểm điều bằng nhau.
 • Cho biết điện tích của êlectron là −1,6.10−19 C.
 • Với một cường độ xác định trường điện từ gây ra một ngưỡng đốt nóng mà cơ thể người không chịu nổi.
 • Tiêu chuẩn để được dự tuyển vào các trường khối công an – Theo qui định tuyển sinh của các trường ĐH, học viện thuộc lực …

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. B. Các đường thẳng vuông góc với dòng điện như những nan hoa xe đạp. Cả hai cực của một nam châm đều hút một thanh sắt. Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng có thể gặp trường hợp ở mức độ màn hình vi tính không nối đất. Các kết quả khảo sát cường độ điện trường trong các căn hộ tác động đến cơ thể người còn mạnh hơn so với mức tác động của điện trường của đường dây truyền tải điện. Cảm ứng từ của bếp điện cảm ứng, ở khoảng cách 20÷30cm có giá trị 1÷3µT , còn ở khoảng cách 50cm là 0,1÷ 0,5µT. Biểu hiện tác động đầu tiên của năng lượng điện từ là sự đốt nóng, mà có thể dẫn đến sự biến đổi, thậm chí sự tổn thương cho các tế bào và mô của cơ thể sống.

Khi dòng điện qua người ở mức này người sẽ có cảm giác khó chịu, đau đớn và có thể phản xạ cơ bắp vô thức. Từ hình H15.15 sgk thì vùng không gian đó có một từ trường khác với từ trường của Trái Đất vì các kim la bàn bị lệch theo các hướng khác nhau. (Nếu chỉ có từ trường của Trái Đất thì kim la bàn luôn lệch về cùng một hướng). Tiêu chuẩn để được dự tuyển vào các trường khối công an – Theo qui định tuyển sinh của các trường ĐH, học viện thuộc lực …

Tương tác giữa nam châm với nam châm, giữa dòng điện với dòng điện, giữa nam châm với dòng điện đều gọi là tương tác từ. Để xác định chiều của lực điện từ người ta dùng quy tắc nào? Nêu cách tạo ra từ phổ của nam châm.

Nếu kim nam châm bị tác dụng lực và chuyển động thì vùng không gian đó tồn tại từ trường khác với từ trường của Trái Đất. Các đường sức từ quanh dây dẫn thẳng có dòng điện không đổi chạy qua có dạng những vòng tròn đồng tâm với tâm nằm tại vị trí nơi dòng điện chạy qua. Ở đại đa số bàn là, từ trường ở mức 0,2µT ở khoảng ở cách 25cm, còn ở máy giặt từ trường nằm trong khoảng 10÷100µT, tùy từng loại. Bên cạnh đó, từ trường ở máy hút bụi đạt tới 100µT, còn ở máy cạo râu nó có giá trị đến hàng trăm µT. Những thông tin trên giúp chúng ta ý thức về những nguy cơ tiềm ẩn xung quanh. Ở Mỹ nhiều hãng đã tung ra thị trường các thiết bị an toàn như là bàn là có cuộn dây chắn, máy vi tính không phát xạ.

Tính Chất Của Từ Trường

D. Những đường xoắn ốc đồng trục với trục là dòng điện. Đặt hai thanh gần nhau thì hút nhau nên có thể hai thanh là nam châm hoặc một thanh nam châm một thanh sắt. (nam châm có thể hút nam châm và nam châm có thể hút sắt). D. Có thể là hai thanh nam châm, cũng có thể là một thanh nam châm và một thanh sắt. C. Có thể là hai thanh nam châm, cũng có thể là hai thanh sắt.

 • A) Các đường sức từ của dòng điện thẳng là những đường tròn nằm trong những mặt phẳng vuông góc với dòng điện và có tâm nằm trên dòng điện.
 • Trang sức hàng ngày ta sử dụng đa số được làm từ kim loại.
 • Chính từ trường này đã gây ra lực tác dụng lên một dòng điện khác hay một nam châm khác đặt trong đó.
 • Người ta dùng kim nam châm (nam châm thử) để nhận biết sự tồn tại của từ trường.
 • Sau đó, dùng nam châm vĩnh cửu, tay nắm nào bị nam châm hút thì làm bằng sắt mạ đồng.

Vào thế kỉ XVI – XVII, tình hình nho giáo ở nước ta như thế nào? Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi?

Nam Châm

Đường sức từ là đượng vẽ ở trong không gian có từ trường sao cho tiếp tuyến tại bất kì điểm nào trên đường cũng có hướng trùng với hướng của từ trường tại điểm đó. C. Chỉ ở những nơi có hai nam châm tương tác với nhau. Xung quanh chổ có tia lửa điện sẽ có điện tích biến thiên nên có điện từ trường.

Chạy thận nhân tạo là phương pháp điều trị bệnh suy thận cấp hoặc suy thận giai đoạn cuối, khi thận không còn khả năng lọc bỏ chất cặn bã ra khỏi cơ … Bài viết Dấu hiệu nhận biết xe hư bình acquy thuộc chủ đề về Ở đâu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Sinh quyển , tầng hỗ trợ sự sống tương đối mỏng trên bề mặt Trái đất, kéo dài từ vài km vào bầu khí quyển đến các lỗ thông hơi sâu của đại … Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 240/GP – BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông. Nhân viên chăm sóc khách hàng là gì, làm gì để trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và con đường phát triển trong lĩnh vực này tất cả sẽ …

Xung quanh nam châm, xung quanh dòng điện, xung quanh Trái Đất. B. Các đường sức từ của từ trường đều là những đường thẳng song song, cách đều nhau. Do vậy hình C mô tả không đúng quan hệ giữa chiều dòng điện và chiều của đường sức từ.

 • Nếu kim nam châm bị tác dụng lực và chuyển động thì vùng không gian đó tồn tại từ trường khác với từ trường của Trái Đất.
 • A) Tính điện trở dây đốt nóng của nồi cơm điện và cường độ dòng điện chạy qua nó khi đó.
 • Bài 3 trang 124 SGK Vật lí 11 Giải bài 3 trang 124 SGK Vật lí 11.

Nơi nào có cảm ứng từ lớn thì đường sức ở đó vẽ mau hơn (dày hơn), nơi nào cảm ứng từ nhỏ hơn thì các đường sức từ ở đó vẽ thưa hơn. Lực tương tác trong các trường hợp đó gọi là lực từ. Cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. Trên một nam châm, có những miền hút sắt vụn mạnh nhất đó là các cực của nam châm… Bài 1 trang 124 SGK Vật lí 11 Giải bài 1 trang 124 SGK Vật lí 11. D. Những đường cong hướng từ cực Nam sang cực Bắc.

Vật Lý

Các chuyên gia cho rằng vỏ não là bộ phận nhạy cảm nhất đối với sự tác động của trường điện từ. Đặt một số la bàn nhỏ ở các vị trí khác nhau trên một tấm bìa, các kim nam châm có vị trí cân bằng như mô tả ở hình H15.15. Trong vùng không gian này có tồn tại từ trường nào khác với từ trường Trái Đất hay không? Bài 3 trang 124 SGK Vật lí 11 Giải bài 3 trang 124 SGK Vật lí 11.

Giới thiệu về toán lớp 4 đề – xi -mét vuôngTác giả Nguyễn Thu Hương 45,576 Tag Toán 4Trong bài hôm nay, Vuihoc.vn sẽ chia sẻ định nghĩa, cách đọc, viết và … Bài 2 trang 124 SGK Vật lí 11 Giải bài 2 trang 124 SGK Vật lí 11. D) Người ta quy ước vẽ các đường sức từ sao cho chỗ nào từ trường mạnh thì các đường sức từ mau và chỗ nào yếu thì các đường sức từ thưa. Một thanh kim loại mang điện tích −2,5.10-6 C. Sau đó nó lại được nhiễm điện để có điện tích 5,5 µC. Cho biết điện tích của êlectron là −1,6.10−19 C.

Câu 2:

B. Một thanh là nam châm, thanh còn lại là thanh sắt. Ở mức này nếu người có tiếp xúc trực tiếp với điện một chiều thì sẽ có cảm giác phát nóng ở chổ tiếp xúc với dòng xoay chiều thì sẽ cảm thấy đau nhói. TThông tin từng thành viên nhóm BTS Hàn Quốc – Tên, tuổi, chiều cao, năm sinh.

A. Qua bất kì điểm nào trong từ trường ta cũng có thể vẽ được một đường sức từ. D. Gây ra sự biến đổi về tính chất điện của môi trường xung quanh. D. Chỗ nào từ trường (hay điện trường) mạnh thì vẽ các đường sức mau và chỗ nào từ trường (hay điện trường) yếu thì vẽ các đường sức thưa. Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT.

Lớp 6

Húng ta đang sống trong thời đại của tiến bộ khoa học – kỹ thuật, nên nguồn trường điện từ là hết sức phong phú. Qua thực tế cho thấy rằng sự biến đổi số lượng và chất lượng của máu, sự giảm huyết áp, tính không ổn định của mạch. Người ta cho rằng sự phá hủy các chức năng sinh lý của cơ thể bởi tác động của trường điện từ lên từng phần khác nhau của hệ thống thần kinh.

Sự đốt nóng đặc biệt nguy hiểm đối với các cơ quan có hệ thống mao mạch kém với sự lưu thông máu ít (như mắt, não, dạ dày…). Đặc biệt nhạy cảm đối với hiệu ứng nhiệt là thủy tinh thể của mắt, túi mật, bọng đái và một số cơ quan khác. Từ trường đều tồn tại Tồn tại ở xung quanh nam châm thẳng. Từ trường là một dạng vật chất tồn tại trong không gian mà biểu hiện cụ thể là sự xuất hiện của lực từ tác dụng lên một dòng điện hay một nam châm đặt trong đó. Từ trường là môi trường vật chất đặc biệt, bao quanh các hạt mang điện tích, có sự chuyển động như nam châm, dòng điện,..

Sự phát xạ điện từ tác động có hại đến cơ thể người. Kết quả của sự tác động của trường điện từ làm thay đổi các hoạt động của hệ thống thần kinh, tuần hoàn, nội tiết và nhiều hệ thống khác của cơ thể người. Từ trường đều có thể được tạo ra giữa 2 cực của nam châm hình chữ U. Bài 7 trang 124 SGK Vật lí 11 Giải bài 7 trang 124 SGK Vật lí 11. Đặt một kim nam châm nhỏ trên mặt phẳng vuông góc…

So sánh các tính chất của đường sức điện và đường sức từ. D. Kim nam châm đặt ở gần một nam châm hoặc một dòng điện luôn quay theo hướng Nam – Bắc của từ trường Trái Đất. Nó có đường sức từ song song và cùng chiều với nhau. Khoảng cách giữa các đường sức từ cũng bằng nhau. Độ lớn của của cảm ứng từ trong từ trường điều ở mọi thời điểm điều bằng nhau. Hướng của từ trường tại một điểm là hướng Nam – Bắc của kim nam châm nhỏ nằm cân bằng tại điểm đó.

+ Đường sức từ ở tâm dòng điện là một đường thẳng vuông góc với mặt dòng điện tròn. Người ta dùng kim nam châm (gọi là nam châm thử) để nhận biết từ trường. Đoạn dây dẫn có chiều dài ban đầu là 4m, điện trở 2Ω; dây dẫn thứ 2 có điện trở 20Ω. Từ phổ là hình ảnh của các đường mạt sắt cho ta hình ảnh của các đường sức từ của từ trường. A. Hình ảnh của các đường mạt sắt cho ta hình ảnh của các đường sức từ của từ trường.

B. Xung quanh mỗi dòng điện cũng tồn tại một từ trường. A. Xung quanh mỗi nam châm đều tồn tại một từ trường. A) Qua mỗi điểm trong không gian chỉ vẽ được một đường sức từ. Chỉ ở những nơi có hai nam châm tương tác với nhau. Trên thanh nam châm chỗ hút sắt mạnh nhất là hai cực từ. Gỗ có khối lượng riêng nhỏ hơn sắt và đồng.

Cơ chế hấp thụ năng lượng của cơ thể người khá phức tạp. Cơ quan nhạy cảm nhất đối với sự tác động của trường điện từ là hệ thống thần kinh trung ương (cảm nhận chủ quan là mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt. . .) và hệ thống nội tiết. Các nguồn phát xạ điện từ gồm các thiết bị kỹ thuật vô tuyến và điện tử, các cuộn kháng, tự điện, các thiết bị nhiệt, máy biến áp, ang ten, máy phát cao tần… Tác dụng lực từ lên các điện tích chuyển động trong nó.

B) Hãy xác định chiều đường sức từ trong lòng ống dây và tên các từ cực của ống dây được lắp vào mạch điện như hình vẽ bên. Từ trường tồn tại ở xung quanh nam châm và xung quanh dòng điện. Xung quanh một dòng điện hay một nam châm tồn tại một từ trường. Chính từ trường này đã gây ra lực tác dụng lên một dòng điện khác hay một nam châm khác đặt trong đó. + Người ta có thể dùng quy tắc cái đinh ốc hoặc quy tắc vặn nút chai phải để xác định chiều đường sức từ của từ trường của một số sòng điện dạng đơn giản. Các đường sức từ trong lòng nam châm hình chữ U là những đường thẳng song song cách đều nhau.

Tính chất cơ bản của từ trường là gây ra lực từ tác dụng lên nam châm hoặc lên dòng điện đặt trong nó. Các hạt mang điện chuyển động theo quỹ đạo tròn thì đường sức từ trường là các đường tròn đồng tâm với tâm nằm tại vị trí nơi dòng điện chạy qua. Hiện nay, nam châm là công cụ thông dụng nhất để xác định từ trường.

Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích. Từ trường không tồn tại xung quanh điện tích đứng yên. Bài 4 trang 124 SGK Vật lí 11 Giải bài 4 trang 124 SGK Vật lí 11. So sánh bản chất của điện trường và từ trường. Trong các trường hợp sau đây, trường hợp nào liên quan đến sự nhiễm điện của các vật? Chọn C. Từ trường không tồn tại xung quanh điện tích đứng yên.

D. Chỉ ở những nơi có sự tương tác giữa nam châm với dòng điện. + Tương tác từ giữa hai dòng điện song song cùng chiều sẽ hút nhau, còn ngược chiều sẽ đẩy nhau. Tương tác từ giữa hai dòng điện song song cùng chiều sẽ hút nhau, còn ngược chiều sẽ đẩy nhau. A) Các đường sức từ của dòng điện thẳng là những đường tròn nằm trong những mặt phẳng vuông góc với dòng điện và có tâm nằm trên dòng điện. Chỉ ở những nơi có sự tương tác giữa nam châm với dòng điện.

Điện trường tự nhiên của Trái Đất sinh ra điện tích âm trên bề mặt, cường độ của nó khoảng 100÷500 V/m. Các đám mây có thể làm tăng cường độ điện trường lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm kV/m. Nhóm thứ hai của trường điện từ đặc trưng bởi dải tần rộng. Tại mỗi vị trí nhất định trong từ trường của thanh nam châm hoặc của dòng điện, kim nam châm đều chỉ một hướng xác định. Như đã biết quanh vật dẫn có dòng điện chạy luôn tồn tại đồng thời một điện trường và một từ trường.