molnupiravir mua ở đâu

Posted by

Thuốc với thành phần chính là Molnupiravir – đây là tên hóa học của hoạt chất vốn ban đầu được bào chế để chữa bệnh cúm và đưa vào cơ thể theo dạng viên uống. Nó ức chế khả năng phân chia của virus SARS-CoV-2 thông qua một cơ chế được gọi là “đột biến tự diệt”. Ngoài ra, một số ít người sử dụng Molnupiravir có thể gặp phản ứng quá mẫn, phản vệ, phù mạch, ban đỏ, phát ban và nổi mày đay. Chuyên tư vấn, mua bán các loại các loại thuốc kê đơn (Ung thư, viêm gan B, C, thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn, kháng sinh…) và các loại thuốc hiếm khó tìm. Molnupiravir không có được khuyến cáo trong sử dụng trong thời kỳ mang thai.

molnupiravir mua ở đâu

Theo đó, molnupiravir không được sử dụng quá 5 ngày liên tiếp, không sử dụng để dự phòng trước hoặc sau khi mắc Covid-19 hoặc điều trị khởi đầu cho bệnh nhân Covid-19 nhập viện. Liều dùng là 1.600 mg một ngày, tương đương 4 viên 400 mg hoặc 8 viên 200 mg. Công ty Stellapharm được nhượng quyền sản xuất molnupiravir đầu tiên tại Việt Nam, tài trợ hàng triệu viên thuốc cho Bộ Y tế cấp phát miễn phí người bệnh trong Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ. Đầu năm nay, công ty là doanh nghiệp duy nhất Việt Nam được Tổ chức Bằng sáng chế Thuốc nhượng quyền sản xuất thuốc kháng virus molnupiravir, có thể cung cấp 105 quốc gia thu nhập thấp và trung bình. Phác đồ hướng dẫn thuốc chỉ định dùng cho bệnh nhân nhẹ, chống chỉ định với phụ nữ có thai 3 tháng đầu, phụ nữ đang có kế hoạch có thai. Molnupiravir đang thử nghiệm giai đoạntại Việt Nam, đồng thời được Bộ Y tế đưa vào túi thuốc điều trị F0 tại nhà triệu chứng nhẹ.

Thuốc Molnupiravir Có Tác Dụng Phụ Không?

Ở nhiều bệnh viện dã chiến, nhiều bệnh nhân Covid-19 khi dùng thuốc Molnupiravir đến ngày thứ 7 đã có thể xuất viện. Kết quả xét nghiệm của họ là âm tính, hoặc dương tính nhưng có nồng độ CT từ 30 trở lên (không có khả năng lây nhiễm cộng đồng). So với thời điểm khi bệnh nhân chưa được sử dụng thuốc Molnupiravir, thời gian điều trị bệnh sẽ kéo dài từ 14 ngày trở lên. Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện tại, F0 sử dụng thuốc Molnupiravir đều không trở nặng và không có ca tử vong nào.

Thuốc Molnupiravir được phát minh tại Drug Innovations at Emory , LLC, một công ty công nghệ sinh học phi lợi nhuận thuộc sở hữu hoàn toàn của Đại học Emory. Hiện thuốc đang được phát triển bởi hãng dược phẩm Merck của Mỹ và công ty Ridgeback Biotherapeutics của Đức. Đơn giản là dùng thuốc Molnupiravir theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị, không tự mua thuốc về dùng theo sự mách bảo của người không chuyên môn. TTO – Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến nay đã có 44 tỉnh thành triển khai chương trình điều trị có kiểm soát bằng Molnupiravir, trong khi vào thời điểm đầu tháng 11 mới có 32 địa phương. Cũng như thuốc Molnupiravir, thuốc Liên Hoa Thanh Ôn được chào bán trên mạng xã hội, trong đó, công khai trên website có tên muabanraovat.com.

molnupiravir mua ở đâu

Kết quả thử nghiệm giữa kỳ giai đoạn 3 được Hội đồng Đạo đức y sinh học đánh giá thuốc “an toàn và hiệu quả” làm giảm tải lượng virus, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân nặng và tử vong. Bộ Y tế cũng sẽ hướng dẫn chi tiết về phác đồ điều trị và cách sử dụng thuốc, quản lý chất lượng, giá thuốc bán ra thị trường. Dự kiến tuần này Bộ Y tế họp với ba doanh nghiệp được cấp phép sản xuất molnupiravir để quyết định giá bán. Thời gian qua, thuốc Molnupiravir mới chỉ được thí điểm sử dụng ở một số bệnh viện dã chiến và các nơi tại TP.

Thuốc Mpiravir 200mg Dùng Trên Nam Giới

Trong quá trình kiểm tra, lấy mẫu kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về sản xuất, kinh doanh thuốc, đặc biệt là các thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19. Thuốc kháng virus Molnupiravir chống chỉ định với các đối tượng trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, cho con bú. Phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, đang có nguy cơ mang thai, nam giới, người bệnh suy gan, suy thận… cũng cần thận trọng khi sử dụng các loại thuốc này. Các tác dụng phụ thường gặp của Molnupiravir bao gồm tiêu chảy, buồn nôn và chóng mặt.

Theo Bộ Y tế, loại thuốc này có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiến triển nghiêm trọng, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn và giảm gánh nặng điều trị bằng cách rút ngắn thời gian nằm viện. Thuốc giúp sớm loại bỏ virus để hạn chế lây nhiễm bệnh trong cộng đồng. Molnupiravir là một loại thuốc kháng virus dùng đường uống, có khả năng ức chế RNA của nhiều loại virus trong đó có SARS-CoV-2. Khi vào cơ thể, molnupiravir vào tế bào và hoán chuyển những mảng RNA.

Điều này có nghĩa là độ an toàn và hiệu quả của thuốc này chưa được xác định trên những đối tượng bệnh nhân kể trên. Nếu bạn thuộc một trong những đối tượng kể trên, bác sĩ sẽ cần trao đổi thêm với bạn về nguy cơ hiệu quả có thể giảm đi và tác dụng phụ có thể tăng lên nếu dùng thuốc này. Molnupiravir là dạng viên uống, nên bệnh nhân dễ dàng điều trị tại nhà. Sau khi được cấp phép tại Việt Nam, do Boston-Việt Nam – một công ty Dược nội địa sản xuất, giá thuốc có chứa Molnupiravir có thể sẽ rẻ hơn nữa, lại càng phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh Covid-19 ở nước ta.

Molnupiravir thuộc nhóm thuốc kháng virus, đã được Bộ Y tế cấp phép để chỉ định điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ đến trung bình. Thuốc có khả năng gây đột biến và làm gián đoạn sự sao chép RNA của virus, từ đó sẽ ức chế sự nhân lên của Virus SARS-CoV-2, hạn chế nguy cơ trở nặng của bệnh nhân mắc Covid-19. Dựa vào cơ chế hoạt động của thuốc, Molnupiravir tạo nên những phân tử “ARN sai khác”. Vì vậy mà nhóm đối tượng phụ nữ có thai hoàn toàn chống chỉ định với loại thuốc này. Thuốc Molnupiravir là thuốc kháng virus được sử dụng trong chương trình thí điểm của bộ y tế để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid – 19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại cộng đồng. Mua thuốc Molnupiravir 200mg ở đâu/Như thông tin chúng ta đã biết, thuốc Molnupiravir là một trong những loại thuốc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh Covid – 15 ở thể nhẹ.

Phụ nữ có khả năng mang thai nên sử dụng thêm biện pháp tránh thai hiệu quả trong thời gian điều trị và trong 4 ngày sau khi mà dùng liều Molnupiravir cuối cùng. Vắc-xin COVID-19 hoạt động bằng cách tạo ra các kháng thể tấn công protein đột biến của coronavirus – một phần của virus giúp nó xâm nhập vào tế bào người. Các biến thể mới là phản ứng của virus đối với các kháng thể đó, khi coronavirus cố gắng thay đổi cách nó bảo vệ chống lại vắc-xin. Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tập trung thanh tra, kiểm tra thông tin bán thuốc Molnupiravir tại các nhà thuốc trên địa bàn.

Ngoài các thuốc kháng virus, Việt Nam đang dùng các thuốc kháng viêm, corticoid, thuốc kháng đông… Bạn hãy trao đổi với bác sĩ điều trị và nhân viên y tế bất kỳ dấu hiệu bất thường, khó chịu nào trong thời gian dùng thuốc hay khi nghi ngờ mình gặp tác dụng phụ của thuốc. Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo Cục Quản lý Dược, Thanh tra Bộ Y tế tăng cường quản lý việc kinh doanh, quảng cáo điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Bộ Y tế vừa chính thức đưa thuốc kháng virus Molnupiravir 400mg vào phác đồ điều trị Covid-19, cùng với thuốc Remdesivir, Favipiravir. Nhưng do ca nhiễm bệnh luôn xuất hiện kể cả khi tỉ lệ tiêm ngừa đã cao, các liệu pháp kháng virus sẽ đóng vai trò quan trọng giảm thiểu tình trạng bệnh nặng, nhất là ở người lớn tuổi và có hệ miễn dịch yếu. Trước khi sử dụng thuốc, bạn cần trao đổi với bác sĩ chuyên môn về tiền sử bệnh của mình và các thuốc đang sử dụng cũng như tình trạng có thai hay đang cho trẻ bú. Thuốc này dành điều trị cho những trường hợp Covid mức độ nhẹ hoặc trung bình, những người trên 60 tuổi hay những người có bệnh nền. Molnupiravir được dùng qua đường uống cứ mỗi 12 giờ, trong vòng 5 ngày, đối với người lớn mắc COVID-19 triệu chứng từ nhẹ và trung bình.

Thuốc Molravir 400 Molnupiravir Có Tốt Không?

Phụ nữ có khả năng mang thai nên sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả trong thời gian điều trị và trong 4 ngày sau liều cuối cùng. Thuốc chỉ dùng trên bệnh nhân có thời gian khởi phát triệu chứng dưới 5 ngày, không được sử dụng quá 5 ngày liên tục, không được sử dụng để dự phòng trước hay sau phơi nhiễm với COVID-19. Nói về việc chậm cấp phát thuốc Molnupiravir để điều trị F0 tại nhà, một số trưởng trạm y tế tại TP.HCM đều cho rằng, do những ngày gần đây, số lượng thuốc F0 trên địa bàn tăng nhanh nên thuốc Molnupiravir điều trị F0 tại cơ sở y tế. Vì vậy, khi có ca bệnh, các trạm y tế mới đề xuất sơ bộ gửi về trung tâm y tế các quận, huyện, sau đó mới gửi về trạm y tế xã, phường.

Sau va quệt xe máy người đàn ông văng qua làn ô tô, khiến dòng phương tiện ô tô chạy tới phải tránh nạn nhân dẫn đến tông liên hoàn. Ngày 27.4, Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi Sở TN-MT và UBND H.Cam Lâm đề nghị báo cáo, đề xuất giải pháp giải quyết tình trạng quá tải trong việc tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai. Cẩu hỏi của bạn sẽ được trả lời từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Molnupiravir cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em và tránh ánh nắng trực tiếp, với mức nhiệt không quá 30 độ C.

Tuy nhiên nếu bạn đã có triệu chứng (sốt, ho, đau họng…) sang ngày thứ 6 thì không nên sử dụng thuốc (trừ khi có chỉ định của bác sĩ). Bởi giai đoạn này cơ thể đã bước sang “pha viêm”, hệ miễn dịch đã kiểm soát được nồng độ virus và chuyển sang giai đoạn xử lý tình trạng viêm, tăng đông và tổn thương mạch máu do COVID-19. Dùng Molnuiravir trong thời gian này không còn mang lại nhiều lợi ích. Thuốc kháng virus Molnupiravir được sử dụng để điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ nhẹ đến trung bình ở người trên 18 tuổi và có ít nhất một yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển nặng. Trong trường hợp F0 điều trị tại nhà phải có văn bản của Chủ tịch UBND cấp xã hoặc cơ quan có thẩm quyền đồng ý cho cách ly tại nhà.

Khuyến Cáo Khi Sử Dụng Thuốc Kháng Virus Molnupiravir

Không dùng cho đối tượng người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú. Qua một thử nghiệm lâm sàng pha 3 vừa được hoàn thành và đăng tải, thuốc này đã được FDA phê duyệt khẩn cấp vào tháng 12 năm 2021. Hoạt chất Molnupiravir được biết là có thể gây quái thai; do đó, nên tránh dùng ở phụ nữ nếu xác định hoặc nghi ngờ có thai. Nếu như thời gian nhớ ra liều đã quên gần với thời điểm uống liều kế tiếp thì bỏ qua liều đã quên mà chỉ cần tiếp tục với liều tiếp theo.

Các nghiên cứu bổ sung đang được tiến hành để xác định phác đồ hiệu quả nhất. Molnupiravir là dạng viên uống, nên người bệnh dễ dàng điều trị tại nhà. Một liệu trình 5 ngày có giá chừng 700 USD (16 triệu đồng)/bệnh nhân – chỉ bằng 1/3 chi phí trị liệu kháng thể đơn dòng.

Ngược lại, thuốc kháng vi-rút hoạt động bằng cách tấn công các bộ phận khác trong vòng đời của coronavirus, phá vỡ các phương tiện mà virus tự sao chép. Do đó, các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tin rằng những viên thuốc này sẽ có hiệu quả chống lại các biến thể mới nhất của COVID-19. “Nhà thuốc đã mua 1 triệu viên đầu tiên và tiếp tục đặt lô tiếp theo với 5 triệu viên thuốc trị Covid-19, thành phần chứa hoạt chất molnupiravir để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người bệnh trên toàn quốc” – ông Nhật cho biết. Từ đó, xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt các trường hợp kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, tăng giá thuốc bất hợp lý. Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm có dấu hiệu hình sự thì kịp thời chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định. Về tác dụng phụ, Molnupiravir được tuyên bố là chỉ gây ra các triệu chứng nhẹ, không nghiêm trọng; phổ biến nhất là buồn nôn, tiêu chảy và đau đầu.

Người cao tuổi, người có bệnh lý nền hay suy giảm miễn dịch, hoặc bội nhiễm vi khuẩn, nấm sẽ có nguy cơ diễn biến bệnh Covid – 19 từ mức độ nhẹ đến mức độ nặng, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Khi được sản xuất và cung cấp rộng rãi ở Việt Nam, bệnh nhân Covid-19 có thể tìm mua thuốc tại nhà thuốc Long Châu. Theo thông cáo ngày 1-10 của Merck, đánh giá sơ bộ dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cho thấy Molnupiravir giảm nguy cơ nhập viện ở bệnh nhân COVID-19 khoảng 50%. Thuốc chỉ định đối với bệnh nhân nội trú khởi phát bệnh chưa quá 10 ngày có suy hô hấp phải thở oxy, thở oxy lưu lượng dòng cao , hoặc thở máy không xâm nhập. Thuốc này được Bộ Y tế khuyến cáo phối hợp với thuốc corticoid (ưu tiên dexamethason). Thuốc dùng cho bệnh nhân nhẹ, chống chỉ định với phụ nữ có thai hoặc đang có kế hoạch có thai, phụ nữ đang cho con bú, người dưới 18 tuổi, người suy gan, suy thận nặng.

Vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về việc thuốc Molnupiravir ảnh hưởng đến việc lái xe và vận hành máy móc.

Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Molnupiravir với hàm lượng 400mg. Điều này tương đương với uống 2 lần/ngày (sáng và chiều), mỗi lần uống 4 viên nén Molnupiravir hàm lượng 200mg và dùng liên tục trong vòng 5 ngày. Molnupiravir trong huyết tương được chuyển đổi thành chất tương tự Nucleoside (EIDD-1931) bởi Esterase. EIDD-1931 đã được chứng minh là có khả năng ức chế nhiều loại virus, trong đó có Coronavirus. EIDD-1931 khuếch tán trong một số mô và chuyển đổi thành NHC triphosphate.

Bảo quản thuốc Molnupiravir 400mg Stella ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh độ ẩm cao và ánh sáng chiếu trực tiếp làm ảnh hưởng đến dạng bào chế và hiệu quả của thuốc. Bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, đau tim hoặc mắc các bệnh về tim mạch. Bệnh nhân quá mẫn cảm với Molnupiravir hay bất cứ thành phần nào của thuốc. Cũng trong cuộc thử nghiệm được đăng tải trên tờ báo “The new England Journal of Medicine”, những nhóm người tham gia được ghi nhận là có đầy đủ những biến chủng khác nhau. Kết quả của cuộc thử nghiệm vẫn đưa ra đáp ứng tốt với thuốc trên tất cả các biến chủng. Nhà thuốc AZ xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc và quan tâm đến bài viết này.

Bảo quản Molravir 400 ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà và có thể đặt hàng trực tuyến trên ngay điện thoại mà không cần phải đến tận cửa hàng và có thể nhận hành nhanh chóng. Nơi khô, thoáng, nhiệt độ ở dưới 30 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp và để thuốc xa tầm tay của trẻ em. Thiếu tá Hoàng Hữu Bình, Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hải Dương, đã kịp thời cứu sống 2 cháu nhỏ bị đuối nước. Phó thủ tướng Lê Văn Thành nhắc nhở và yêu cầu Đồng Nai phải bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án sân bay Long Thành(5.000 ha) trước ngày 30.6.

Mỗi viên nén chứa thành phần chính là hoạt chất Molnupiravir với hàm lượng 200mg. Người suy gan, viêm gan siêu vi cấp, suy thận, viêm tụy cấp hoặc mạn cần có ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Bệnh COVID-19 là một bệnh truyền nhiễm do vi-rút SARS-CoV-2 gây ra và nó lây truyền qua đường hô hấp, giọt bắn khi người mang trong mình virus hắt hơi, ho, nói chuyện hoặc thở mà tiếp xúc trực tiếp với đối tượng. Chúng ta có thể bị nhiễm nếu như đứng gần hoặc tiếp xúc trực tiếp với cá thể đang mang bệnh trong người.

  • Mặt khác, phải ngưng sử dụng Molnupiravir khi cần thiết sử dụng thuốc kháng viêm, chống đông.
  • Thuốc Movinavir 200mg với thành phần hoạt chất Molnupiravir là thuốc kháng virus đường uống được sử dụng trong chương trình thí điểm của bộ y tế để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid – 19 mức độ nhẹ và trung bình tại cộng đồng.
  • Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều thuốc Molnupiravir xách tay từ nước ngoài (đa số được xách tay từ Ấn Độ) về Việt Nam và được bán với giá 2-3 triệu đồng.
  • Long Châu có số lượng nhà thuốc phân bổ rộng khắp 63 tỉnh thành, phục vụ cho người dân toàn quốc.
  • Vì vậy những người chưa nhiễm COVID-19 không được sử dụng để phòng ngừa lây nhiễm.

Với tất cả những thông tin nội dung trên hi vọng sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc Molnupiravir 400mg giá bao nhiêu tiền 1 hộp, mua ở đâu? Cũng như những thông tin quan trọng về loại thuốc đang “hot” hiện nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để có thể lựa chọn và sử dụng đúng cách đảm bảo cho sức khoẻ của chính mình và người thân trong thời điểm này. “Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản đề xuất lên Bộ Y tế hướng dẫn sử dụng, kê toa và kinh doanh mặt hàng thuốc Molnupiravir trên địa bàn, đây là bước cuối cùng, là cơ sở pháp lý để thành phố mạnh dạn cho các nhà thuốc tham gia” – Bà Mai nói. Xét về độ an toàn và khả năng hấp thụ thành phần của thuốc, thì Molnupiravir ít xuất hiện tác dụng phụ hơn các loại giả dược khác.

Người dân đi trên đường ĐT.741 ở Bình Phước hốt hoảng khi phát hiện thi thể một người đàn ông trong bãi cỏ bên lề đường nên đã trình báo cơ quan công an. Ngày 7/1, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Y tế tăng cường thanh kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh thuốc điều trị Covid-19. Ngày 6/1, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành văn bản về việc tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh thuốc điều trị Covid-19. Trường hợp F0 được điều trị tại gia đình thì phải có văn bản đồng ý của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ quan có thẩm quyền về việc cách ly tại nhà. VietTimes – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM – PGS.TS Tăng Chí Thượng – đã lên tiếng cảnh báo về việc có nhiều dấu hiệu bất ổn cho thấy có thể bùng phát trầm trọng dịch sốt xuất huyết. Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở người bệnh, liên hệ ngay với các y bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

molnupiravir mua ở đâu

Thuốc molnupiravir của Boston tên nhãn hiệu Molravir, theo quy trình, khoảng 14 giờ sau khi bắt đầu pha chế sản xuất là có thành phẩm và kiểm nghiệm hoàn thành để xuất xưởng. Với thuốc kháng virus trị Covid-19 cũng tương tự, thuốc có chỉ định rõ ràng cho người bệnh. Người trẻ, người khoẻ đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin, dưới 65 tuổi thì không cần uống kháng virus.

Hơn nữa, sự phân lập virus lây nhiễm cũng giảm vào ngày thứ năm ở những bệnh nhân được dùng 400 hoặc 800 mg Molnupiravir. Không có bệnh nhân nào ở một trong hai nhóm này có biểu hiện có truyền nhiễm virus, tỷ lệ này tương đương với 11,1% những người dùng giả dược. Ở giai đoạn 1 của thử nghiệm, 302 người tham gia có triệu chứng khởi phát Covid-19 được chỉ định nhận 200 mg, 400 mg hoặc 800 mg molnupiravir hoặc giả dược.

molnupiravir mua ở đâu

TTO – Báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không cho biết đã lập tổ điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố máy bay Airbus A321 bị lõm vỏ quá giới hạn cho phép nhưng vẫn bay từ TP.HCM đến Phú Quốc. TTO – Việc điều tra, xử lý nghiêm sai phạm trong vụ án xảy ra tại các doanh nghiệp lớn vừa qua là cần thiết, hoàn toàn có lợi và “không có chuyện bắt chuột mà vỡ bình”. VietTimes – Gần đây, thuốc Molnupiravir, Liên Hoa Thanh Ôn quảng cáo điều trị COVID-19 đang được chào bán tràn lan trên mạng khiến không ít người dân hoang mang, lo lắng. Người dân, người lao động, người tham gia các hoạt động đông người và người tham gia giao thông đều phải tuân thủ việc đeo khẩu trang.

Website này quảng cáo thuốc Liên Hoa Thanh Ôn là sản phẩm thuốc y học cổ truyền Trung Quốc giúp hỗ trợ điều trị cúm mùa và nhiều chủng cúm đang lưu hành, cải thiện tình trạng viêm đường hô hấp và ngừa viêm phổi. Sau khi 1 người dân đăng tải bài viết muốn mua thuốc Molnupiravir 400mg và không biết mua ở đâu, 1 chủ tài khoản Facebook có tên J.B. Này cho biết có sẵn thuốc đặc trị COVID-19 đủ loại, cho cả trẻ em và người lớn, chỉ cần liên hệ qua số điện thoại 090xxxxxxxx. Thuốc molnupiravir capsules lần đầu tiên được phát minh tại Đại học Emory, thành phố Atlanta (Mỹ) và hiện nay được điều chết tại các quốc gia khác nhau. Movinavir 200 mg được Mekophar Chemical Pharmaceutical Joint Stock Company sản xuất theo tiêu chuẩn của Optimus Pharma và của Bộ Y Tế Việt Nam. Thuốc nhóm C không được sử dụng trong trường hợp phụ nữ đang có thai hoặc có kế hoạch sắp có thai, đang cho con bú.

Mục lục