Mục lục bài viết
Cháo Sườn sụn Huyền Anh nằm ở số 14 Đồng Xuân, gần đầu phố Hàng Khoai. Đây là địa điểm đã quá quen thuộc với những người mê cháo sườn sụn. Quán cháo tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp nập người ăn, thậm chí họ còn chen nhau xếp hàng để mua không hết cháo. Mỗi người đến đây ăn cháo chỉ cần 2 chiếc ghế nhựa, và một chiếc khay đựng cháo là có thể vô tư ăn ngon lành. Sau khi đậu lên men, dỡ đậu, xếp vào lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp nước ngâm đậu đã chuẩn bị ngập mặt đậu rồi đậy kín nắp lại.
Chao thơm ngon, tốt cho sức khỏe, phù hợp cho người ăn mặn và ăn chay, vì vậy đối tượng sử dụng của chao không có giới hạn. Những người dị ứng với thành phần của chao thì không nên sử dụng. Nằm ngay tại trung tâm thủ đô nhưng không hề bị ảnh hưởng bởi nhịp sống vội vã, hồ Tây đã trở thành một địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong dịp lễ này, du khách và người dân cũng có thể lựa chọn nhiều hoạt động thú vị tại khu vực này. Trẻ em từ 0-12 tuổi chưa tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể được phép nhập cảnh Singapore. Tuy nhiên, đối với khách du lịch từ 13 tuổi trở lên (chưa tiêm chủng) vẫn phải thực hiện xét nghiệm đầy đủ.
Tô cháo to với thịt nhiều và cháo thì mềm nhuyễn nên ăn rất hợp vị. Nước cháo được nấu bằng nước hầm xương nên có vị ngọt từ thịt làm ai ăn cũng phải ghiền ngay. Cháo lòng Sài Gòn ở địa chỉ nào thì quán cháo lòng 374 chính là lựa chọn chính xác của bạn. Cháo được nấu với vị ngon, đậm đà và lòng thì mềm, giòn nhưng không hề khô nhé. Bảo đảm khi thưởng thức món cháo lòng ở quán sẽ cho bạn những giây phút tuyệt vời. Nằm trên đường Trần Phú, Quận 5 quán cháo gà Vân Hương đã thu hút được nhiều người bởi độ ngon và giá thì rất bình dân.
Tìm Hiểu Chao Là Gì?
Còn thành viên Hữu Ngân Trần sau khi ăn cháo sườn lại cảm nhận “vị hơi béo sườn ăn ngon và ngọt thịt cắn mềm nhừ ra ăn rất đã miệng”. Quán phục vụ đến tận 1 hay 2 giờ sáng nên nếu bỗng dưng thèm ăn khuya bạn có thể ghé đây để măm măm cho ấm bụng. Cháo nấm là một món ăn rất thích hợp cho những tín đồ ăn chay, đây là món chay hoàn toàn tại Hà Nội, cháo có vị ngọt đậm đà nhưng là từ nước luộc nấm.
Quán cháo không có tên gọi thương hiệu rõ ràng thuộc sở hữu của 1 bà cụ. Hàng cháo chỉ bán vào buổi chiều tối muộn, khi đèn đường đã bắt đầu bật sáng. Cháo vừa rẻ, vừa ngon, chỉ có thể là cháo ở quán Cô Bé thôi. Những người mắc bệnh huyết áp cao, thận, thấp khớp, tiêu hóa nên hạn chế hoặc không ăn chao . Những người mắc bệnh huyết áp cao, thận, thấp khớp, tiêu hóa nên hạn chế hoặc không ăn chao. Nằm trên đường Nguyễn Hoàng, quán có không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ.
Khách đến xếp hàng cũng chẳng ngại ngồi chờ bởi vị ngon của bát cháo ngấm đẫm dạ dày hết ngày này qua tháng khác. Không chỉ rất ngon, cháo trứng vịt lộn còn bổ dưỡng, cho bạn cả ngày năng động. Khi dùng chung với gia vị như rau răm, gừng tươi, trứng vịt lộn trở thành một món ăn hấp dẫn khó lòng cưỡng được.
Chỉ thế thôi cũng hiểu được độ nổi tiếng và chất lượng cháo ở đây. Chỉ là một gánh cháo lòng của bà Út, bán từ 6 giờ sáng đến 11 giờ trưa, có khi 10 giờ đã hết veo. Một tô cháo lòng có đầy đủ từ bao tử, lòng, phèo, huyết, tim,… Tuy nằm trên vỉa hè, ấy thế nhưng cháo của quán được làm rất sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.
Hướng Dẫn 3 Cách Làm Giá Đỗ Với Những Nguyên Liệu Đơn Giản Tại Nhà
Cách pha rất đơn thuần, cho vài miếng chao cùng ít nước chao, đường, chanh, ớt tươi ra bát rồi trộn đều là hoàn toàn có thể dùng trực tiếp. Ngoài ra, hoàn toàn có thể dùng chao trắng như gia vị cho những món xào để tăng thêm mùi vị cho món ăn. Chính vì thế, loại chao này hay được sử dụng trong chế biến món chay . Nếu như vào đúng các ngày nghỉ lễ, nhiều điểm du lịch gần TP.HCM như Vũng Tàu, Tây Ninh, Đà Lạt… đều đông nghẹt khách bạn có thể chọn đi du lịch Phú Quốc.
Cháo ếch ở đây được lòng thực khách bởi cách chế biến cầu kì gồm 2 phần ếch và cháo. Quẩy đúng chuẩn loại cho vào cháo, vừa giòn vừa mềm, rắc thêm tiêu với ớt bột, nhất là trong một sáng co ro, gió mùa se lạnh thì không còn gì thú vị bằng. Quán cháo ở ngõ chợ Thành Công có hai loại và được bán với hai khung giờ khác nhau.
Ở quận 1 không thiếu quán cháo ngon, vậy nhưng ngon nhất chắc chắn vẫn là quán cháo sườn NAO rồi. Là quán ăn duy nhất ở Sài Gòn dám phá cách trong việc nấu cháo sườn với các vị hạt khác nhau, quán A Xìn đang tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng yêu cháo TPHCM. Chỉ với một mức giá rẻ đến bất ngờ, bạn đã có thể thưởng thức cháo sườn ngon ở quán Bà Hào rồi đấy.
Đặc biệt, cháo trắng ăn kèm với thịt kho cứng, dưa muối kho, cá bống kho, dăm bông, hột vịt muối… hương vị rất đậm đà, khó quên. Quán cháo lòng hàng Phèn nằm ngay đầu phố hàng Phèn đoạn giao với phố Thuốc Bắc. Quán đã có từ rất lâu đời khoảng 20 năm trên con phố này nên hầu hết những ai sinh sống và làm việc quanh khu phố cổ đều không hề xa lạ. Quán nằm ở vỉa hè chỉ với dăm ba chiếc bàn nhựa đơn giản nhưng vẫn rất đông khách ghé quán ăn.
Top 10 Quán Cháo Ngon Hà Nội Bạn Nên Nếm Thử 1 Lần
Hải sản tại quán cô Ly được lựa chọn kỹ càng từ vùng biển Quảng Ninh, đảm bảo được độ tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng. Quán cô Ly có bán nhiều loại cháo khác nhau như cháo tôm, cháo bề bề, cháo ghẹ, những món cháo này đều vô cùng thơm ngon và đặc biệt bởi hương vị. Tô cháo hải sản đầy đặn, được phủ đầy đủ hải sản như tôm, bề bề hay ghẹ tùy theo sở thích của những vị thực khách. Phủ lên trên là những lát hành khô, hành lá, tạo nên vẻ ngoài hài hòa về màu sắc, thơm ngon về hương vị. Cháo tại quán cô Ly mang hương vị đặc trưng của hải sản nhưng không hề bị tanh mà vẫn giữ được độ ngọt vừa phải.
Giá 1 tô cháo lòng ở đây chỉ 13 ngàn đồng/tô, rất nhiều cháo và lòng. Quán cháo nằm trên phố Trần Khát Chân cũng được bán theo khung giờ khác nhau, buổi sáng bán cháo thịt và buổi chiều bán cháo trai. Cháo có lẽ là món ăn đơn giản nhất trong tất cả món vì sự đơn sơ, gần gũi, chỉ là một nồi cháo, với dăm ba cái ghế, một cái mâm to để rổ quẩy, âu thịt, ống thìa đũa và vài loại gia vị. Quán cháo lòng Bà Út tồn tại cũng được gần 80 năm, một trong những quán cháo được báo chí nhắc đến nhiều lần.
Sau khi ăn xong, bạn có thể tráng miệng bằng một số ăn nhẹ như kem chanh, bánh táo, caramel hay sữa chua. Nổi tiếng góc chợ Đồng Xuân, cháo sụn sườn Huyền Anh là không có tối nào mà không đông khác nườm nượp, hết nồi cháo này đến nồi cháo khác bê ra là hết sạch. Cháo thơm ngon, đầy bát, sườn sụn giòn giòn, nhai sần sật sướng cả răng miệng, vị giác. Thịt sườn dày nhưng lại mềm nhừ, thơm ơi là thơm khi được nấu trong nồi cháo sánh quyện. Cháo được nấu sánh mịn, không bị loãng hay đặc quá, được nêm nếm rất vừa vặn không bị mặn hay nhạt.
Dọn Wc Cho Khách Là Gì
Tràng heo ở Lòng Trần Cháo- Hương Vị Hà Nội được đánh giá khá cao bởi sự tươi ngon, giòn giòn, món dồi sụn chiên cũng khá hút khách. Không gian quán thoáng mát, quạt đá to đùng mỗi ngóc ngách, đủ để thỏa mãn cơn thèm ăn uống của thực khách dù là mùa hè hay mùa đông. Cháo Sườn Sụn Huyền Anh được nấu nhuyễn như bột, trắng mịn (vì thế có thể dắt trẻ theo ăn cùng), ăn kèm với phần sườn sụn được ninh nhừ, thấm vị ngon ngọt. Ngoài ra, tô cháo còn có phần ruốc (chà bông) rắc lên trên với những sợi ruốc bông, mềm và rất thơm. Chỉ một thìa đưa vào miệng đã thấy miếng cháo tan dần nơi đầu lưỡi, vị bột gạo hòa với vị ngọt của sườn sụn ninh nhừ, ngon một cách khó tả. Trên thị trường có rất nhiều loại chao và các thương hiệu sản xuất uy tín.
- Cháo cá ở đây ngon nức tiếng, là một món ăn nóng hổi xì xụp khá phù hợp cho những ngày mát trời.
- Tuy chỉ là một quán nhỏ nhưng quán cháo gà Cô Hiền luôn tấp nập khách.
- Chao vừa là món ăn ngon, có thể kết hợp để chế biến hoặc ăn kèm nhiều món ăn khác nhau.
- Người dân Côn Đảo thật thà, chất phác nên họ không nói thách khi bán hàng.
- Ếch to, tươi, không bị hôi hoặc tanh, được nêm vừa miệng, có loại ếch không cay, cay vừa và siêu cay cho khách hàng lựa theo sở thích.
Cháo trai ở đây được thả luôn vào nồi chứ không giống nhiều nơi để trai một chỗ riêng với cháo. Trai trong bát cũng nhiều, quẩy được để riêng một bát giúp người ăn có thể tự chọn ăn quẩy nhiều ít và cũng làm cho bát cháo bớt đầy. Cháo được nếu rất khéo để tạo được độ sánh mịn, ăn cùng với thịt băm rim nấm hương, mộc nhĩ và quẩy giòn. Bát cháo được bưng ra khi nóng hổi, rắc chút ớt bột đỏ, hạt tiêu đen cay cay rồi cứ thế mà thưởng thức.
+ Chất cồn trong chao là do chất men tự tạo ra khi ủ chao, bạn không thể say vì chao được đâu. Nhưng vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe của chao lá muối, vì để chao có thể dử được lâu nên phải ủ trong muối với tỷ lệ khá cao. Xin chào, tôi là Nguyễn Văn Minh Sáng, người sáng lập và biên tập trang tin tức Lava.
Tùy vào ngẫu hứng, tay nghề của chủ quán và sở thích của thực khách gần xa mà mỗi quán cháo sườn lại có một hương vị gây nhớ nhung riêng của nó. Món chao thành phẩm sẽ có hương thơm hấp dẫn, màu đỏ đặc trưng và bị béo của đậu phụ lên men. Cho dù là món chao tự làm hay chao mua ở các cửa hàng thì sử dụng chao vẫn rất tiện lợi. Chao vừa là món ăn ngon, có thể kết hợp để chế biến hoặc ăn kèm nhiều món ăn khác nhau. Chao cũng mang nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của con người.
Chính vì vậy, loại chao này hay được sử dụng trong chế biến món chay. Bounty Hunter Phạm – 1 tín đồ ẩm thực chia sẻ “Tô thập cẩm khá nhiều đồ ăn bao gồm bò viên, dồi huyết, da heo, dồi thịt và giờ cháo quẩy. Tô cháo bò viên với bò viên thơm dai, giòn sần sật hào với vị tương đen thêm một chút cháo kết hợp hài hòa tạo nên món ăn hấp dẫn”. Chính vì giá cả phù phù hợp và ngon nên món cháo ở đây luôn thu hút một lượng fan lớn tìm đến. Nằm trong con hẻm chợ trên đường Lão Tử nhưng quán Kim Anh đã được các Foodee phát hiện nhanh chóng bởi độ ngon và giá thì rất bình dân nữa chứ.
Không chỉ có cháo ngon, sườn thơm, mà quán còn sở hữu món nước sâm thần thánh khiến nhiều thực khách phải tấm tắc ngợi khen đó. Quán Cô Ly- Cháo Hải Sản, Bánh Mì Tôm, Nước Ép không chỉ kinh doanh cháo hải sản không, thực đơn tại quán cũng khá nhiều món ngon. Món ăn khác nhất định phải ăn thử khi ghé quán cô Ly đó chính là món bánh mỳ tôm trứ danh một thời. Đây chính là món ăn đặc trưng được sáng tạo đầu tiên và duy nhất. Vỏ bánh gión giòn, nhân tôm thì thơm ngon, cắn vào miệng mọi hương vị đều hòa quyện với nhau mà không bị ngán.
Đây là loại chao được dùng nhiều nhất và đặc biệt đối với những người ăn chay. Chao trắng sẽ được dùng như một loại nước chấm ăn kèm với rau củ luộc, đậu phụ chiên. Chỉ cần pha thêm một chút đường ớt là có ngay món nước chấm béo ngậy và mặn mặn rất ngon.
Mệt mệt trong người mà ăn bát cháo này vào thì tỉnh ngay trong một nốt nhạc. Thịt gà cũng rất thơm và ngon, vị dai nhưng không hề bị bở. + Tiếp theo, bạn cho 1 lít nước lọc và 20g muối hột vào nồi, nấu sôi cho đến khi tan muối rồi cho đậu hũ nguyên miếng vào luộc chín thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, bạn để nguyên miếng tàu hũ trong nồi nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt đậu hũ ra và đặt lên khay có lót sẵn khăn để đậu hũ ráo nước. + Trong giai đoạn nuôi mốc, có xuất hiện nhiều loại mốc, phổ biến là các loại mốc có màu trắng, màu vàng nâu, màu đen.
Địa chỉ35 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí MinhThời gian12h – 21hTrên đây là toàn bộ những gợi ý quán cháo gà ngon. Quán cháo gà ngon Tú Anh thu hút khách bởi cháo gà ở đây khá ngon, nước dùng có vị ngọt thanh, thịt vịt thì mềm và thơm, ăn vừa miệng và không ngán. Bên cạnh đó, còn có thể ăn kèm rau cải, xà lách thì đúng chất ngon tuyệt. Cháo gà Như Mạnh được nấu cùng với đỗ xanh và nêm nếm rất vừa ăn.
Đây là quán cháo gà gia truyền có từ lâu đời, rất đông khách. Đặc biệt địa điểm nằm gần bệnh viện nên muốn ăn phải đợi xếp hàng khá lâu. Quán có không gian rộng rãi, ngồi trong và ngoài đều đủ chỗ.
Giống như nhiều quán cháo khác của Hà Nội, cháo sườn sụn Huyền Anh ở chợ Đồng Xuân chẳng có biển hiệu, chẳng có mái che, cũng chẳng có bàn ghế sang trọng hay cầu kỳ. Chỉ cần một chiếc khay, đặt bát cháo lên rồi để lên chiếc ghế nhựa cao rồi ngồi trên những chiếc ghế thấp hơn, thế là yên tâm thưởng thức bát cháo một cách ngon lành. Gỏi cá nhám là một trong những món ngon Côn Đảo mà du khách nào cũng nên thử một lần. Thịt cá nhám dùng để làm gỏi được lấy từ phần sống lưng săn chắc, thái miếng nhỏ và bóp với riềng, sả, nghệ xay nhuyễn. Sau đó, cá sẽ được trộn với nước phỗng và một số gia vị khác để tạo ra bị chua ngọt, cay cay. Gỏi cá nhám thường ăn kèm với các loại rau như mơ, chuối xanh, dứa và khế để tạo nên hương vị cân bằng, hấp dẫn.
Côn Đảo nổi tiếng với hai loại mắm độc đáo là mắm hàu và mắm nhum, thường được khách du lịch mua về làm quà. Cá mú đỏ, hay còn được gọi là cá song, đứng đầu danh sách những món ăn ngon tại Côn Đảo. Loại cá này có màu đỏ rực bắt mắt, thịt dai và ngọt, phù hợp cho các món gỏi, hấp, nướng hoặc sốt. Cháo sánh mịn, đặc sệt hòa quyện cùng vị thơm của gừng tiêu.
Hạt gạo tròn mẩy được nấu với chút gạo nếp để cháo đặc sánh. Những con hàu dày thịt được xào trước với hành tím và gia vị để dậy mùi thơm, cho món cháo thêm đậm đà. Cháo hàu nóng hổi thơm mùi tiêu và hành phi, hàu ngọt thịt, bùi ngậy chắc chắn sẽ thỏa mãn chiếc bụng đói của bạn. Là một vùng biển, bún mắm với nguyên liệu là các loại hải sản tươi ngon cũng là một món ăn sáng phổ biến. Bún mắm có nước lèo đậm vị các loại mắm cá đặc trưng, ăn kèm cá, tôm và mực tươi rói, vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Còn gì tuyệt hơn việc bắt đầu một ngày nắng đẹp bằng một tô bún mắm thơm lừng, ăn kèm với một đĩa rau sống thanh mát!
Tọa lạc trên đường Hải Phòng, Cháo Express có không gian thoáng mát, sang trọng, bày trí rất tinh tế, đẹp mắt. + Nên chia thành từng hủ nhỏ để ngâm chao, nếu mà lỡ có làm hư hủ chao này thì không phải đem đổ hết. + Trong quá trình luộc đậu hũ, bạn tuyệt đối không được đậy nắp nồi.
Ngoài thưởng thức món cháo bạn cũng có thể gọi cho mình dĩa gỏi gà để ăn thêm. Thịt gà dai ngon và gỏi gà thì trộn thấm đều bởi vị giấm chua thanh ngọt vừa phải không quá chua hay quá ngọt. Bát cháo lòng mềm mịn, sanh sánh luôn đậm đà sắc nâu đặc trưng với mùi hương cực quyến rũ. Cũng như hầu hết các quán cháo khác, cháo lòng ở đây cũng có lòng non, dồi, gan nếp nhưng vẫn hấp dẫn người ăn một cách riêng biệt. Xúc một thìa cháo, hạt gạo nếp mềm như tan ra trong miệng cùng cái giòn sật của lòng non, vị thanh mát của các loại rau ăn kèm làm say đắm thực khách.
Tuy nhiên, đối với những dân “sành ăn” thì việc lựa chọn ăn ở đâu rất quan trọng. Vậy bạn đã biết địa chỉ quán cháo gà ngon có tiếng hiện nay chưa? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số địa điểm đông khách, nên thử một lần. Mặc dù không nằm trong nội thành Sài Gòn, ấy thế nhưng quán cháo sườn TPHCM Ông Tạ vẫn thu hút được một lượng khách không nhỏ nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng của mình. Chao trắng dùng làm nước chấm cho những món rau, củ luộc, cà chua, dưa chuột sống hoặc đậu chiên.